Vay Tín Chấp Là Gì? Nợ Xấu Vay Tín Chấp Được Không?

Vay tín chấp là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi lớn mà khá nhiều người tò mò. Nếu những hình thức vay nhanh khác khiến bạn e sợ vì mức độ rủi ro thì vay tín chấp là hình thức vay hấp dẫn.

Vậy sau đây chúng tôi xin đưa ra những thông tin cần thiết giúp các bạn có thể hiểu hơn về cách thức vay mới này.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là gì? Vay tín chấp là hình thức vay mà người vay không cần thế chấp tài sản, chỉ cần dựa vào uy tín cá nhân là đã có thể vay tiền. Khách hàng có thể vay tại các ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín có hỗ trợ dịch vụ vay tín chấp.

Với hạn mức phong phú cùng lãi suất ưu đãi hơn nhiều so với các app vay nhanh mà vay tín chấp đã và đang trở thành xu thế mới trong thời đại tiên tiến.

Hình thức vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp có tốt không?

Hiện nay vay tín chấp được có ngân hàng triển khai rộng rãi để phục vụ nhu cầu cần tiền gấp của người vay. Do đây là sản phẩm thuộc quyền sở hữu của các tổ chức uy tín nên độ an toàn được đảm bảo khá tốt. Tuy nhiên đây là hình thức vay tín chấp, không có tài sản đảm bảo nên lãi suất khá cao, nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đặt bút ký vào bản hồ sơ vay tín chấp.

Ưu điểm

Hình thức vay này cũng có những ưu điểm không thể phủ nhận:

  • Không cần thế chấp tài sản, giấy phép kinh doanh vẫn có thể vay tiền. Bạn chỉ cần CCCD, sổ hộ khẩu và minh chứng thu nhập là đã có thể làm hồ sơ vay tiền tín chấp.
  • Hạn mức vay tín chấp cũng khá cao, có thể cao gấp 15 lần thu nhập hiện tại của bạn. Phổ biến hạn mức cao nhất nằm vào khoảng 600 triệu, cao hơn nhiều so với khi vay qua các app vay tiền online.
  • Thời hạn vay kéo dài tới 60 tháng, tạo thuận lợi cho khách hàng có thời gian trả nợ, tránh tình trạng nợ xấu.
  • Lãi suất thấp so với khi vay tại các app online hay vay nóng xã hội đen.
Vay tiền tín chấp vừa nhanh vừa an toàn

Nhược điểm

Tuy có những ưu điểm đáng ghi nhận thì vay tín chấp vẫn có những nhược điểm cần lưu ý:

  • Lãi suất vay vẫn khá cao so với khi vay tại các ngân hàng truyền thống
  • Không hỗ trợ những khách hàng có lịch sử nợ xấu. Điều này nhằm mục đích chọn lọc những khách hàng uy tín tới vay tín dụng tại các tổ chức tài chính.

Điều kiện vay tín chấp là gì?

Điều kiện vay tín chấp cũng khá đơn giản, không đòi hỏi giấy tờ rườm rà như khi vay ngân hàng. Bạn chỉ cần có CCCD còn hiệu lực, nằm trong độ tuổi trên 18 và có nguồn thu nhập ổn định. Thông thường để được vay tín chấp tại các tổ chức tài chính uy tín bạn phải có thu nhập trên 2 triệu đồng/ tháng.

Lãi suất vay tín dụng là bao nhiêu?

Lãi suất đối với hình thức vay này cũng khá đa dạng, tùy vào ngân hàng hay tổ chức tài chính bạn vay mà có mức lãi suất khác nhau. Thông thường lãi suất sẽ dao động trong khoảng 8% đến 40% trong 1 năm. Tuy nhiên lãi suất sẽ có sự thay đổi trong quá trình vay dựa vào số dư nợ của khách vay tại nhiều thời kỳ.

Ngoài lãi suất thì khách hàng còn phải nộp các khoản phí dịch vụ.

Nợ xấu vay tín chấp được không?

Với sự uy tín của vay tín chấp tại các tổ chức tài chính thì nợ xấu sẽ không thể vay. Điều này sẽ làm thu hẹp tệp khách hàng nhưng lại giúp tăng độ uy tín của hình thức vay này lên. 

Các ngân hàng cho vay tín chấp

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng uy tín đã tham gia vào cuộc đua cho vay tín chấp. Vậy đó là những ngân hàng nào?

  • Ngân hàng Shinhan Finance: Cho vay tiêu dùng tín chấp với hạn mức tối đa lên tới 100 triệu đồng trong thời hạn từ 12-48 tháng với mức lãi suất 18%/năm. Tuy nhiên người vay cần có thu nhập trên 4 triệu đồng mới có thể vay tín chấp Shinhan Finance.
  • Ngân hàng BIDV cho vay tín chấp với người có thu nhập trên 7 triệu đồng. Lãi suất tại đây có thấp hơn khoảng 12%/năm và hạn mức tối đa lên đến 500 triệu.
  • Ngân hàng Sacombank là ngân hàng cho vay tín chấp với lãi suất thấp chỉ 8.5%/năm mà người vay chỉ cần có thu nhập trên 5 triệu. Thời hạn vay tín chấp Sacombank cũng dài tới 60 tháng.
  • Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng có lãi suất thấp nhất hệ thống, chỉ 7,2%/năm mà hạn mức vay vẫn ưu đãi tới 500 triệu. Ngoài ra bạn chỉ cần có thu nhập trên 3.5 triệu đồng. Điều này rất phù hợp với phân khúc khách hàng có thu nhập thấp.
Các ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp

Vay tín chấp tại các công ty tài chính với lãi suất 0%

Nếu bạn không thích vay tín dụng tại các ngân hàng thì bạn vẫn có thể lựa chọn vay tại các công ty tài chính uy tín với các gói vay tín chấp bao đậu hồ sơ có lãi suất ưu đãi chỉ từ 0%. Bạn sẽ được hưởng lãi suất 0% trong lần vay đầu tiền và nhiều ưu đãi trong suốt quá trình vay.

Vay tín chấp là gì? Sau khi đọc xong bài viết này có lẽ các bạn đã tìm cho mình câu trả lời rồi đúng không ạ? Trước mỗi một quyết định vay tiền, bạn nên cân nhắc thật kỹ nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *