Vay Tín Chấp Bao Đậu Hồ Sơ Là Gì? Có Nên Vay Tiền Bao Đậu Hồ Sơ Không?

Vay tín chấp bao đậu hồ sơ là một hình vay mới khá phổ biển hiện nay tuy nhiên trong quá trình làm hồ sơ không phải khách hàng nào cũng được phê duyệt. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra tại sao hồ sơ của chúng ta bị từ chối? Làm thế nào để biết hồ sơ được chấp nhận và nên làm gì khi hồ sơ vay không được duyệt? Dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé:

Nguyên nhân hồ sơ vay bị từ chối

Hồ sơ vay vốn của khách hàng không được chấp nhận vì một số nguyên nhân sau:

 • Khách hàng tạo hồ sơ giả và trong quá trình tiếp nhận hồ sơ đã bị nhân viên ngân hàng phát hiện ra
 • Khách hàng chuẩn bị hồ sơ nhưng thiếu giấy tờ mà bên cho vay yếu cầu
 • Khách hàng đứng ra vay hộ cho người khác
 • Khách hàng đăng kí khoản vay nằm ngoài khả năng tri trả
 • Khách hàng cung cấp đủ thông tin cá nhân một cách chung chung mơ hồ.
 • Khách hàng đã nộp hồ sơ ở quá nhiều nơi trong cùng một lúc
 • Khách hàng nằm trong đối tượng nợ xấu hoặc có lịch sử lừa đảo tín dụng
                          Hồ sơ vay được xét duyệt 

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt?

Khách hàng đã nộp hồ sơ vay tín chấp trong một thời gian lâu nhưng vẫn chưa có thông tin xét duyệt và không biết làm sao để biết hồ sơ của mình đã được xét duyệt chưa. Đây là thắc mắc của phần đông khách hàng bởi họ rất trông ngóng vào khoản vay này. Thông thường nếu như hồ sơ của khách hàng được chấp nhận thì nhân viên bên tổ chức đó sẽ thông báo cho khách hàng kí hợp đồng và tiến hành giải ngân còn nếu hồ sơ của bạn đã nộp trong khoảng thời dài nhưng chưa có phản hồi từ bên cho vay rất có thể hồ sơ của bạn đã bị từ chối. Và cách giải quyết trong tình huống này là bạn nên trực tiếp đến ngân hàng hoặc tổ chức cho vay để xác nhận thông tin về hồ sơ của mình nhờ sự tư vấn của nhân viên nhằm biết được chính xác vay tiền ngân hàng cần những gì và hoàn thiện hồ sơ phù hợp với các yêu cầu vay để có thể vay tiền một cách nhanh nhất.

Làm gì khi hồ sơ vay không được duyệt?

Khi làm hồ sơ bạn sẽ không tránh khỏi những lỗi sai và sơ suất dẫn đến hồ sơ không được phê chuẩ, trong trường hợp này bạn cần xem xét lại hồ sơ và lưu ý những vấn đề sau:

 • Tìm hiểu lí do hồ sơ của mình bị từ chối, bạn có thể hỏi nhân viên ngân hàng để được tư vấn
 • Kiểm tra lại các giấy tờ, lịch sử tín dụng, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà tổ chức cho vay yêu cầu
 • Điều chỉnh chính xác, rõ ràng các thông tin cá nhân như: CCCD/CMND, địa điểm sinh sống và làm việc, sao kê thu nhập, minh chứng đủ khả năng tri trả với khoản vay,…
 • Khách hàng nên nộp hồ sơ ở một đơn vị cho vay để tăng cơ hội để được xét duyệt hồ sơ bởi các ngân hàng đang sử dụng chung một hệ thống thẩm định do đó hộ sẽ biết bạn đang nộp hồ sơ ở những ngân hàng nào
 • Để đảm bảo hồ sơ được xét duyệt nhanh nhất khách hàng cần phải trả hết nợ xấu
                          Hồ sơ vay được xét duyệt 

Cách vay tiền bao đậu hồ sơ

Bước 1: Xác định ngân hàng muốn vay, nộp giấy đăng kí vay theo mẫu cho ngân hàng đó

Bước 2: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ giấy tờ, các thông tin các nhân,… để nộp cho ngân hàng

Lưu ý: Thông tin càng minh bạch rõ ràng sẽ được xét duyệt cho vay nhanh hơn

Bước 3: Sau khi khách hàng nộp hồ sơ, ngân hàng sẽ tiếp nhận xem xét và thẩm định thông tin trên hồ sơ đó

Bước 4: Sau quá trình thẩm định nếu hồ sơ được thông qua, nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện tới khách hàng xác minh lại thông tin ký hợp đồng cho vay, ngay sau đó tiền giải ngân sẽ được chuyển qua số tài khoản của khách hàng hoặc khách hàng trực tiếp tới nhận

Lưu ý: Nếu hồ sơ không được xét duyệt cần liên hệ ngay với ngân hàng đó để biết thêm thông tin và được sự hỗ trợ từ nhân viên.

Vay tín chấp bao đậu hồ sơ là gì?

Vay tín chấp bao đậu hồ sơ là phương thức vay thuộc hình thức vay tín chấp mà ở đó khách hàng không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh mà chỉ cần làm hồ sơ đáp ứng yêu cầu là có thể được vay một số tiền ưng ý. Với hình thức vay này khách hàng sẽ có cơ hội xét duyệt hồ sơ gần như cao nhất lên tới 100% với các gói vay đơn giản như vay tiền chỉ bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư, cavet xe,… Tuy  nhiên để hồ sơ của bạn được xét duyệt một cách nhanh chóng thì bạn cũng cần phải lưu ý một số thông tin như tôi đã trình bày ở trên đặc biệt hồ sơ của bạn cần có minh chứng thông tin cá, thu nhập, khả năng chi trả rõ ràng.

Vay tín chấp bao đậu hồ sơ là gì?

Có nên vay tiền bao đậu hồ sơ không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những ưu nhược điểm của nó để đưa ra lựa chọn có nên vay hay không nhé. Về ưu điểm, quy trình thủ tục vay đơn giản minh bạch, khả năng được xét duyệt hồ sơ cao, hạn mức vay lớn, gia hạn thời gian linh hoạt, tiền được giải ngân nhanh chóng và sẽ có ưu đãi cho một số đối tượng như khách hàng mới , khách hàng triển vọng,…Bên cạnh đó ở một số ngân hàng còn áp dụng hình thức vay online, bạn sẽ không cần phải trực tiếp đến địa điểm giao dịch mà vẫn có thể nhận được khoản vay thông qua số tài khoản. Dĩ nhiên hình thức vay này cũng có một số nhược điểm như: mức lãi suất khá cao, khách hàng sẽ phải thanh toán đúng hạn,…Tuy nhiên so với những hạn chế đó thì những ưu điểm của nó vẫn vượt trội hơn cả, đây vẫn là một khoản vay đáng để bạn cân nhắc nhất là trong lúc cần phải xử lí ngay các vấn đề liên quan đến tài chính.

Như vậy với những thông tin cung cấp ở bài viết trên, tôi hi vọng có thể phần nào giúp được các bạn giải quyết được những vấn đề khó khăn trong kinh tế và mong rằng bạn hãy đưa ra những lựa chọn sáng suốt trước những khoản vay để tránh bị nợ xấu nhé

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *