Quẹt Thẻ Tín Dụng Và Tất Tần Tật Thông Tin Bạn Cần Biết

Quẹt thẻ tín dụng giúp việc thanh toán trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Hiện nay, nhiều người thường chọn dịch vụ quẹt thẻ thay vì sử dụng cây ATM để rút tiền mặt. Đây là một phương thức thanh toán mới nhưng rất hiện đại giúp tiết kiệm thời gian và hứng thú cho người dùng.

Tuy nhiên, bên cạnh những tiện lợi thì còn khá nhiều khúc mắc cần được giải đáp của khách hàng. Câu hỏi được đặt ra là quẹt thẻ tín dụng là gì? Phí giao dịch cho mỗi lần quẹt thẻ là bao nhiêu? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Giải mã thông tin quẹt thẻ tín dụng là gì? 

Thẻ tín dụng là công cụ giúp khách hàng “tiêu ngay, trả sau” mà không cần nạp tiền vào tài khoản. Hiểu một cách đơn giản thì người dùng luôn nhận trước một số tiền nhất định từ ngân hàng để họ có thể chi tiêu cho mục đích cá nhân trong hạn mức nhất định. 

Sau đó, khi đến hạn thanh toán thì khách hàng phải hoàn trả cho ngân hàng toàn bộ số tiền chi tiêu trước đó. Muốn quẹt thẻ tín dụng thì khách hàng phải đăng ký mở thẻ tại ngân hàng với điều kiện chứng minh được thu nhập cũng như khả năng thanh toán đúng thời hạn.

Quẹt thẻ tín dụng mang đến tiện ích gì?

Trong thời đại phát triển, quẹt thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến giúp khách hàng giao dịch, thanh toán mọi lúc, mọi nơi. Hiện các trung tâm thương mại lớn nhỏ đều liên kết với các ngân hàng phát hành thẻ để thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ trên máy POS. 

Quẹt Thẻ Tín Dụng Là Gì? Phí Cà Thẻ Tín Dụng 2022 & Lưu Ý | Timo
Quẹt thẻ tín dụng giúp việc thanh toán trở nên dễ dàng và nhanh chóng

Thao tác rất đơn giản chỉ cần nhập số CVV và ký vào hóa đơn là hóa đơn mua hàng đã được thanh toán. Khá nhanh chóng và dễ dàng, phải không? Chưa dừng lại ở đó, sử dụng hình thức quẹt thẻ còn mang đến nhiều tiện ích khác.

Dễ dàng rút tiền mặt và nhanh chóng vô cùng

Bạn không cần đưa thẻ vào máy ATM mà chỉ cần quẹt thẻ vào máy POS tự động. Sau đó nhập mật khẩu là hóa đơn được thanh toán nhanh chóng. Còn nếu muốn rút tiền mặt thì bạn chỉ cần nhập số tiền muốn rút là có thể rút được. Như vậy, chỉ cần quẹt thẻ, bạn có thể nhận tiền, thanh toán nhanh chóng.

Ngoài ra, loại hình dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng không phân biệt các loại thẻ ngân hàng là một dạng vay tiền mặt nhanh. Khách hàng có thể sử dụng thuận tiện mọi loại thẻ tín dụng ngân hàng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Cảnh báo chiêu thức quẹt thẻ tín dụng rút tiền mặt, giao dịch khống
Bạn không cần đưa thẻ vào máy ATM mà chỉ cần quẹt thẻ vào máy POS tự động

Hướng dẫn thực hiện quẹt thẻ tín dụng trên máy POS

Khi bạn thanh toán hóa đơn mua hàng hoặc dịch vụ, hãy quẹt thẻ tín dụng vào máy tính tiền POS cố định hoặc cầm tay.

  • Nếu thẻ của bạn là thẻ chip, khi bạn quẹt thẻ hãy lắp thẻ vào khe đọc thẻ, úp mặt chip lên, giữ thẳng và lắp phần có mặt trước của chip.
  • Nếu thẻ của bạn là từ tính có một vạch dài màu đen ở mặt sau của thẻ thì hãy quẹt thẻ từ trên xuống dưới của máy POS.
  • Máy POS hiển thị thông tin của chủ thẻ, sau đó nhập số tiền cần thanh toán và mã PIN để hoàn tất quá trình thanh toán.

Nên quẹt thẻ tín dụng khi nào là hợp lý nhất

Mặc dù sử dụng thẻ tín dụng mang đến nhiều tiện ích và giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng cũng cho bạn hạn mức vay gấp 2-3 lần thu nhập hàng tháng của bạn. 

Ngân hàng nhà nước "mạnh tay" cấm rút tiền mặt, thanh toán khống qua POS -  Ngân hàng TMCP Kiên Long
Nên quẹt thẻ tín dụng khi nào là hợp lý nhất

Nghĩa vụ của bạn sẽ là trả khoản nợ này hàng tháng theo quy định của ngân hàng. Nếu bạn không biết điều tiết cách chi tiêu của bản thân thì rất dễ bị rơi vào tình trạng nợ thẻ tín dụng. Ngoài ra, đừng vội sử dụng thẻ tín dụng nếu bạn gặp tình trạng sau đây.

Chưa có thu nhập ổn định 

Trên thực tế, nhiều khách hàng đã phải trả tới 26% – 33% khoản vay ngân hàng do tiêu xài không kiểm soát, ngoài ra còn bị phạt do dư nợ. Số tiền này thoạt đầu có vẻ không phải là một số tiền lớn, nhưng nếu bạn cộng nó qua từng tháng, nó sẽ tăng lên. Điều này cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lịch sử tín dụng của bạn và nguy cơ dẫn đến rủi ro tín dụng cho bản thân. Vì vậy nếu thu nhập chưa ổn định để thanh toán thẻ tín dụng thì bạn không nên sử dụng.

Đang có khoản nợ tín dụng khác

Nếu bạn đang có khoản nợ tín dụng khác, kể cả các khoản nợ từ các đơn vị cho vay tiền Online hiện nay, chuyên gia khuyên bạn nên thanh toán hết số dư chưa thanh toán trước khi rút tiền từ thẻ tín dụng. Người dùng có thể kiểm soát hóa đơn thẻ tín dụng hàng tháng. Từ đó, bạn có thể lập một kế hoạch tiết kiệm hiệu quả. Nếu bạn có nhiều nợ, hãy ngừng quẹt thẻ tín dụng và lập kế hoạch trả hết. Đặc biệt, trong quản lý doanh nghiệp, cần tính toán hợp lý để tránh rủi ro tài chính dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp.

Trên đây là bài chia sẻ về những giải đáp tất tần tật thông tin bạn cần biết khi quẹt thẻ tín dụng. Hy vọng những thông tin sẽ sẽ giúp bạn hoạch định được kế hoạch chi tiêu rõ ràng và hợp lý. Tránh tình trạng bị nợ xấu ảnh hưởng đến tình hình tài chính cá nhân.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *