Danh Sách Ngân Hàng Cho Vay Nợ Xấu Từ Nhóm 2 Uy Tín Nhất 2022

Trong quá trình vay tín dụng, vay tín chấp, rất nhiều người vì những do khác nhau mà bị liệt kê vào danh sách nợ xấu không mong muốn khiến uy tính cá nhân bị suy giảm, khó khăn trong những lần vay tiếp theo. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số ngân hàng cho vay nợ xấu đáng tin cậy để giải quyết vấn đề đau đầu này! 

Nợ xấu là gì ?

no xau la gi
Định nghĩa nợ xấu

Nợ xấu được định nghĩa là một khoản nợ chưa được thanh toán dù đã đến thời gian đáo hạn theo như quy định hai bên đã thỏa thuận trong hợp đồng. Quá hạn thanh toán kể từ ngày 90 trở đi, sẽ được tính là một khoản nợ xấu và bị liệt kê vào danh sách trên hệ thống, gây khó khăn cho những lần vay khác trong tương lai

Nợ xấu nhóm nào được hỗ trợ cho vay

Theo quy định mới nhất tháng 11/2021, nợ xấu được chia thành 5 nhóm tuỳ vào tính chất như sau:

  • Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn (khoản nợ trong hạn và có khả năng thu hồi đúng hạn; khoản nợ có khả năng thanh toán với thời gian quá hạn chỉ dưới 10 ngày)
  • Nhóm 2: Nợ cần chú ý (khoản nợ có thời gian quá hạn tối đa 90 ngày)
  • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn (quá hạn thanh toán 91 đến dưới mốc 180 ngày)
  • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ (quá hạn thanh toán từ 181 đến 360 ngày)
  • Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn (thời gian quá hạn tối thiểu trên 360 ngày)

Qua việc phân chia như vậy, hầu hết các nhóm đều được ngân hàng hỗ trợ, cung cấp dịch vụ cho vay trong đó có các đơn vị app vay tiền hỗ trợ nợ xấu. Tuy nhiên, nếu thuộc nhóm nợ số 5, việc ngân hàng cho vay nợ xấu sẽ có xác xuất thấp nhất và hầu như bị từ chối hỗ trợ.

Cách kiểm tra nợ xấu

Mọi thông tin về nợ xấu của khách hàng đều được thu nhận, lưu trữ trên CIC (Trung tâm Thông tín Tín dụng) để phục vụ việc rà soát hồ sơ xin vay của khách hàng tại các tổ chức tài chính. 

Vì thế, để kiểm tra xem có bị ghi nợ xấu hay không, bạn có thể lựa chọn một trong số những cách sau:

  • Truy cập vào website CIC, điền một số thông tin cá nhân, đăng ký tài khoản và tiến hàng tra cứu
  • Tải app CIC trên điện thoại, đăng ký thông tin và sử dụng tính năng tra cứu nợ xấu 

Điều kiện để được xem xét cho vay khi có nợ xấu

Nợ xấu là gì? Sẽ ra sao nếu mang trên mình nợ xấu ngân hàng?
Điều kiện xét duyệt cho vay nợ xấu

Khi bị ghi lại lịch sử nợ xấu nhưng lại có nhu cầu nộp hồ sơ để tiến hàng vay vốn, các ngân hàng sẽ rà soát một số điều khoản sau để cân nhắc hỗ trợ tài chính:

– Nhu cầu sử dụng với mục đích hợp pháp, khả thi

– Khách hàng là cá nhân trong độ tuổi lao động 18 đến 60 tuổi

– Tình hình tài chính minh bạch, không có vướng mắc

– Đảm bảo nguồn thu ổn định, đều đặn, có khả năng tài chính để trả nợ

Top 5 ngân hàng cho vay nợ xấu

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cho vay nợ xấu với chính sách hỗ trợ tối ưu, lãi suất thấp, thủ tục dễ dàng, hạn mức cao và thời gian vay linh hoạt, là nơi gửi gắm niềm tin của phần lớn khách hàng có lịch sử nợ xấu. Dưới đây, bài viết sẽ giới thiệu top 5 ngân hàng uy tín nhất về dịch vụ cho vay nợ uy tín

Ngân hàng Shinhan

Là ngân hàng hàng đầu xứ sở kim chi, các chi nhánh ngân hàng Shinhan ở Việt Nam đã tạo nên uy tín khi cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ tài chính tối ưu cho hàng triệu khách hàng kể từ năm thành lập 2007. Trong đó, các dịch vụ cho vay tín chấp Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu cũng rất được ưa chuộng bởi chính sách hỗ trợ linh hoạt của ngân hàng.

Ngân hàng VIB

Cũng được ghi tên trong top 5 ngân hàng uy tín cung cấp dịch vụ cho vay nợ xấu, VIB cũng hỗ trợ khách hàng có lịch sử nợ xấu nhưng có một vài điều kiện sau: nợ xấu từ nhóm 3 trở xuống và đã qua 2 năm với mức độ nhóm 3

Ngân hàng Quốc Dân – NCB 

Không thể vắng mặt trong top những ngân hàng đáng tin cậy cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính cho nhóm khách hàng có lịch sử nợ xấu, NCB sẽ cân nhắc cho vay vốn với các nhóm nợ 1,2 và thêm hạn mức cho vay dưới 100 triệu đối với nợ nhóm 3 đã qua 12 tháng.

Ngân hàng MSB

Với nhiều chi nhánh được phủ sóng khắp toàn quốc cùng độ sâu sức mạnh tài chính, MSB là ngân hàng cho vay nợ xấu bạn nên tham khảo và cân nhắc. MSB cân nhắc cung cấp dịch vụ cho vay nợ xấu với một số hồ sơ nhóm 1,2

Ngân hàng Citi Bank

Citi Bank cũng xét duyệt hỗ trợ cho vay nợ xấu với những khách hàng có tài chính ổn định, đều đặn, đảm bảo khả năng chi trả khoản vay

Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào ?

Sử dụng thẻ tín dụng hiểu nợ xấu là gì và làm thế nào để không rơi vào nhóm nợ  xấu? - VietNamNet
Ngân hàng nào hỗ trợ cho vay nợ xấu nhóm 5?

Hầu hết các ngân hàng đều từ chối cung cấp dịch vụ cho vay với nợ xấu nhóm 5, tuy nhiên VPBank, MBBank, OCB là 3 ngân hàng uy tín xét duyệt hồ sơ vay vốn các cá nhân có nợ xấu nhóm 5. Tham khảo các thủ tục vay tiền ngân hàng cần những gì để tránh mất thời gian và được duyệt khoản vay nhanh chóng khi vay tại các ngân hàng.

Bài viết trên là những thông tin uy tín được thu thập về vấn đề ngân hàng cho vay nợ xấu. Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn kiến thức hữu ích, toàn diện, hỗ trợ bạn xây dựng kế hoạch tài chính trong hiện tại và tương lai.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *