Những App Vay Tiền Bị Bắt. Nên Vay Tiền Online Ở Đâu An Toàn?

App vay tiền bị bắt dường như là vấn đề được mọi người rất quan tâm vì các app vay tiền đang rất phổ biến hiện nay. Nhưng liệu các bạn có đủ tỉnh táo để nhận biết các app vay uy tín, giải ngân nhanh. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số app vay an toàn cho người vay.

App vay tiền là gì?

App vay tiền là hình thức vay hoàn toàn mới, được thực hiện 100% trên nền tảng số. Người vay chỉ cần truy cập vào app vay tiền và thao tác trên chính chiếc Smartphone của mình là đã có thể vay tiền. App vay tiền không yêu cầu người vay phải thế chấp bất kỳ tài sản nào, mà chỉ dựa vào uy tín cá nhân để cho vay tiền online từ 18 tuổi.

Các hình thức lừa đảo khi vay tiền qua app

 Sau đây là 1 số hình thức lừa đảo điển hình:

 • Lãi suất cắt cổ: Nhiều app vay lãi suất không minh bạch, nhiều nơi đến 200-300%. 
 • Mang tính chất bòn rút thông tin khách hàng. Khi khách hàng đăng ký vay thành công lại không giải ngân tiền mà chỉ thu thập thông tin khách hàng.
 • Không thực hiện giải ngân đúng số tiền mà khách hàng đăng ký vay. Tuy nhiên khi tính lãi suất và trả nợ gốc thì vẫn được tính theo số tiền đăng ký ban đầu.
Hình thức lừa đảo khi vay qua app

Dấu hiệu nhận biết app vay tiền lừa đảo

Khá nhiều app khi tiến hành lừa đảo bằng nhiều thủ thuật tinh vi, 1 số dấu hiệu sau khá điển hình:

 • App vay tiền bị bắt thường có lãi suất cao hơn bình thường, khoảng hơn 20%/năm. Lãi suất cắt cổ, khiến người vay rất hoang mang.
 • Không có giấy phép kinh doanh, không thuộc bất kỳ tổ chức tài chính, ngân hàng nào. Hầu hết các app lừa đảo đều là các app tự phát.
 • Không giải ngân cho khách hàng, hoặc giải ngân thiếu tiền. Khi bị khách hàng phản ánh thì chối bỏ trách nghiệm.
 • Yêu cầu bạn cung cấp tài khoản icloud. Điều này khiến người vay bị quấy rầy trong quá trình vay và bị ăn cắp thông tin.
 • Giả bộ thông báo số tài khoản của khách hàng sai và yêu cầu phải chuyển tiền dịch vụ để điều chỉnh.

Những app vay tiền online bị bắt

Hiện nay đã có 1 số app vay tiền bị bắt như: CC Wallet, F458, VayDI, Post Vay, Cashwagon,…Điểm chung của các app tiền vay bị bắt là lãi suất rất cao, vượt khả năng chi trả của người vay, đánh cắp thông tin khách hàng. Ngoài ra khi vay, người vay sẽ phải chịu nhiều khoản phí vô lý khác, hoặc bị khủng bố tinh thần, thể xác khi bị đòi nợ.

Những app vay bị bắt

Lưu ý khi vay tiền qua app để tránh rủi ro

Để tránh rủi ro không đáng có khi bạn vay tiền nhanh qua app thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Cần tìm kiếm các thông tin về giấy phép kinh doanh của app vay. Bạn có thể dán mã số thuế của app rồi tìm kiếm trên trang của cục Thuế. 
 • Cần phải nắm rõ lãi suất, hạn mức, các điều khoản trong hồ sơ. Nếu có bất cứ sự không minh bạch thì bạn cần cân nhắc lại.
 • Khi app vay yêu cầu nhiều thông tin cá nhân quá mức cho phép, thì hãy nên dừng đăng ký lại. Vì đây là dấu hiệu bạn sẽ bị ăn cắp thông tin.

Các App vay tiền giải ngân nhanh, uy tín nên vay!

Những app vay uy tín

MoneyCat

MoneyCat là app vay online được đăng ký kinh doanh nên người vay hoàn toàn có thể yên tâm . Hạn mức vay từ 500 nghìn đến 10 triệu với lãi suất khoảng 12-18.25%/năm. Thời hạn vay khá ngắn khoảng 3-6 tháng, nhưng ưu đãi 0% lãi suất trong 10 ngày vay đầu hoặc 0% lãi suất cho người vay lần đầu tiên.

Doctor Đồng

Hạn mức vay tại Doctor Đồng khá thấp chỉ từ 1triệu-10triệu, nhưng kỳ hạn vay khá dài từ 90-180 ngày. Lãi suất chỉ khoảng 18.3%/năm.

Muốn vay tại Doctor Đồng bạn phải trên 20 tuổi,có thu nhập trên 3 triệu/tháng và không có nợ xấu từ nhóm 3 trở lên.

Tuy nhiên Doctor Đồng cũng có phí dịch vụ như phí phạt thanh toán trước hạn, phí phạt nộp lãi muộn…Nên người vay cần chú ý. Đây là đơn vị app vay tiền hỗ trợ nợ xấu uy tín, cung cấp cấp các gói vay tiền bằng hộ chiếu, cavet xe,….

Senmo

Senmo là app vay tiền ra mắt vào năm 2019, đã nhanh chóng làm mưa làm gió tại thị trường tài chính tín dụng. 

Hạn mức vay tại Senmo khoảng từ 100 nghìn đến 20 triệu. Kỳ hạn vay khoảng 30-90 ngày. Lãi suất mà Senmo áp dụng khoảng từ 18.25-19%/năm, ngoài ra còn ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay 4 triệu đối với lần vay đầu.

Khi bạn vay tại Senmo phải trên 21 tuổi, có CCCD còn hiệu lực, và áp dụng cho 63 tỉnh thành ( ngoài trừ các huyện đảo).

Vamo

Lại 1 app vay tiền cực uy tín, được hơn 3 triệu khách hàng tin dùng đó là app vay online Vamo. Hạn mức vay tại Vamo khoảng 500 nghìn đến 15 triệu. Thời hạn vay tối đa cũng chỉ 30 ngày, nên thích hợp cho người vay nhanh. Lãi suất vay tối đa cũng không quá 20%/năm.

Điều kiện vay khá đơn giản: Phải nằm trong độ tuổi từ 22-60, có thu nhập ổn định ở mức trên 3 triệu đồng, và đặc biệt là không có lịch sử nợ xấu.

Avay

Chắc hẳn Avay đã không còn xa lạ với nhiều người, bởi Avay có hệ thống đối tác rất uy tín như VIB, VPBank. Avay là app vay tín dụng sạch, đem lại cơ hội giải ngân an toàn nhất.

Hạn mức vay tại Avay từ 10-80 triệu, lãi suất tại Avay rất ưu đãi chỉ từ 1.67%/tháng. Đối với những khoản vay dài hạn thì lãi suất khoảng 18-36%/năm. 

App vay tiền bị bắt đang trở thành nhiều mối lo cho người tiêu dùng, bởi hàng ngày vẫn còn hàng trăm, hàng ngàn người mắc bẫy. Hãy đủ tỉnh táo và tin dùng những app vay tiền uy tín để tránh trường hợp tiền mất tật mang nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *